Nhiều đổi mới trong Lễ hội Hoa phượng đỏ – Hải Phòng 2018

Từ lần đầu tiên được tổ chức, lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng du khách thập phương. Năm 2018 là năm thứ 7 liên tiếp lễ hội được diễn ra, trở thành nét văn hóa đặc trưng và là niềm tự hào của người dân đất Cảng.

Năm nay, lễ hội Hoa Phượng đỏ – Hải Phòng sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 11-13/5 với chủ đề “ Hải Phòng vươn ra biển lớn”. Lễ hội gắn với kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2018), là hoạt động thiết thực, cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước theo tinh thần Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng, Nghị quyết XV của Đảng bộ thành phố Hải Phòng. Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra xuyên suốt trong thời gian lễ hội thể hiện rõ nét hình ảnh, giá trị mảnh đất, con người Hải Phòng trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

tin nhap 20180509111024
Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2017.

Chương trình đêm nghệ thuật “ Hải Phòng vươn ra biển lớn” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 12/5 tại quảng trường nhà hát lớn thành phố, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài THVN và Đài phát thanh – truyền hình Hải Phòng (THP).

Trong đêm lễ hội Hoa Phượng đỏ 2018, Hải Phòng sẽ tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng 15 phút, đây là điểm nhấn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước về tham dự.

Bên cạnh đó, chương trình biểu diễn nghệ thuật được nâng tầm về chất lượng, lễ diễu hành đường phố Carnaval với sự tham gia của các đoàn biểu diễn nghệ thuật nước ngoài hứa hẹn tạo nên một Lễ hội Hoa Phượng đỏ rực rỡ và lung linh sắc màu.

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội, còn có hơn 50 sự kiện văn hóa khác được diễn ra tại trung tâm thành phố. Ngày hội xe cổ Hải Phòng “Đồng hành Hoa phượng – Kết nối đam mê” là hoạt động được giới yêu xe cổ thành phố háo hức đón chờ.

Ngoài ra, phải kể đến một số chương trình điểm nhấn như triển lãm tranh mỹ thuật “gặp gỡ Hải Phòng”; chiếu phim về Đất và Con người Hải Phòng; Triển lãm sinh vật cảnh lần thứ VI; Triển lãm sách, báo chào mừng 63 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng 2018; Giao lưu văn hoá ẩm thực giữa Hải Phòng với các quốc gia; Giao lưu bóng đá giữa cán bộ Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam với Trung tâm Bóng đá Hải Phòng; biểu diễn Lân Sư Rồng…

tin nhap 20180509111024
Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2016.

Đã thành thông lệ, từ nhiều năm nay, Lễ hội Hoa Phượng đỏ – Hải Phòng đã trở thành một sản phẩm du lịch mới mẻ và độc đáo của đất Cảng với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao hoành tráng, hấp dẫn, rực rỡ sắc màu.

Là hoạt động thường niên và quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế, Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2018 sẽ là điểm nhấn ấn tượng thể hiện ước muốn, khát vọng kết nối, hòa nhập cùng thời đại của đảng bộ và nhân dân thành phố cảng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.6644.979