Hải Phòng: Sẵn sàng cho mùa du lịch biển – 2014

Chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2014, theo thông lệ hằng năm, sẽ diễn ra Liên hoan “Đồ Sơn biển gọi”- sự kiện được du khách và những người làm du lịch thành phố coi là mở đầu cho mùa du lịch biển nhộn nhịp. Công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành với hy vọng một “mùa vàng” bội thu…

Chuẩn bị chu đáo

Theo ông Phạm Văn Luân, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố, các công việc chuẩn bị cho mùa du lịch biển 2014 đang được gấp rút hoàn thành. Qua kiểm tra, các bãi tắm ở Cát Bà, Đồ Sơn, công tác cứu nạn, cứu hộ, vệ sinh môi trường… được bảo đảm. Chủ các tàu, thuyền du lịch đều cho sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện. Những phương tiện không đủ tiêu chuẩn vận chuyển du khách, được chuyển mục đích sử dụng; đồng thời, đóng mới thêm nhiều chiếc tàu phục vụ nhu cầu của khách du lịch, được dự báo là tăng cao, trong mùa du lịch biển năm nay. Đặc biệt, khu vực tập trung tàu, thuyền chở du khách ra đảo Dấu được chuyển từ bến Nghiêng sang bến cảng của Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu, góp phần bảo đảm an toàn giao thông đường thủy, rút ngắn thời gian từ đất liền ra đảo chỉ còn 5 phút.

Kể từ cuối năm 2011, thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố, hàng loạt ô dù, hàng quán tại bãi tắm khu 2 Đồ Sơn được tháo dỡ. Đến nay, đơn vị quản lý bãi tắm 2 lần tổ chức sàng cát toàn bộ bãi tắm để lọc bỏ rác, sỏi, phế thải lẫn trong cát. Vì thế, nếu như trước kia, khi đến Đồ Sơn, nhiều du khách ngại xuống tắm vì bãi biển bẩn, hàng quán nhốn nháo, thì nay, một trong những điều họ thích nhất khi đến đây vào mùa hè là được ngụp lặn trong làn nước biển hay cùng nhau dạo bước với đôi chân trần trên lớp cát mịn.

Bên cạnh đó, một sự kiện cũng thu hút sự chú ý của nhiều du khách trong nước và quốc tế là từ năm 2012, thành phố Hải Phòng xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới. Hải Phòng có những bước đi cần thiết, đúng lộ trình, là cơ sở để UNESCO tiến hành các bước đánh giá và xét công nhận trong thời gian tới. Nếu quần đảo Cát Bà được công nhận di sản thiên nhiên thế giới, đây sẽ là sự cộng hưởng tích cực đối với công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị sẵn có, tạo điều kiện thuận lợi tối đa về giao thông, cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch… cho du khách.

Tạo điều kiện tốt nhất cho du khách

Ông Vũ Quang Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch quốc tế Alotour, cho biết: Để chuẩn bị cho mùa du lịch biển 2014, công ty và nhiều đơn vị lữ hành khác trên địa bàn thành phố quan tâm, chuẩn bị chu đáo về nhân lực bằng cách đào tạo và tuyển mới đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, tận tình. Đồng thời, thêm nhiều tua, điểm đến mới, sắp xếp lại những tua cũ, liên kết với nhau giúp du khách có những chuyến đi vui vẻ, bổ ích với chi phí vừa phải.

Được biết, đến thời điểm này, hầu hết các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn tại khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà… sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho du khách đến với Hải Phòng mùa hè này. Đặc biệt, phía ngành du lịch đang nghiên cứu, đề xuất kế hoạch phối hợp với các ban, ngành liên quan, chính quyền địa phương thành lập tại Khu du lịch Đồ Sơn và Cát Bà, mỗi nơi một trung tâm hỗ trợ để giải quyết tại chỗ và nhanh chóng những khiếu nại, kiến nghị của du khách. Những số điện thoại đường dây nóng cũng được công khai để du khách phản ánh khi bị bắt chẹt, “chặt chém” hay các điều kiện vệ sinh môi trường, an toàn giao thông đường thủy, an ninh trật tự… không bảo đảm. Đồng thời, những du khách không theo tua, sẽ nhận được sự hỗ trợ bằng những tờ rơi, bảng biển có hình ảnh, các điểm, tuyến du lịch, hệ thống nhà hàng, khách sạn, giá cả các dịch vụ… để tham khảo và lên lịch trình phù hợp với chuyến đi.

Với những lợi thế sẵn có về du lịch biển, cùng với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, hoàn toàn có thể tin tưởng vào mùa du lịch biển năm 2014 thành công của ngành du lịch Hải Phòng, làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Theo Thái Phan – Báo Hải Phòng

 

ONLINE SUPPORT

CUSTOMER SUPPORT
0906127279
LE TAN
(031) 382 3406

HOTEL IMAGES